Tiểu sử các thành viên nhóm nhạc T-ara

Thông tin về nhóm nhạc T-ara

T-ara hay Tiara là một nhóm nhạc nữ thần tượng nổi tiếng Hàn Quốc ra mắt vào ngày 29 tháng 7 năm 2009 bởi Core Contents Media (nay là MBK Entertainment) với 6 thành viên chính thức gồm : Boram, Qri, Soyeon, Eunjung, Hyomin và Jiyeon. Trước khi đứng trên sân khấu, nhóm đã được đào tạo chuyên nghiệp trong vòng ba năm.Họ được xem là nhóm nhạc nữ K-pop nổi tiếng nhất tại Trung Quốc và đồng thời cũng là nhóm nhạc có chặng đường sự nghiệp nhiều gian nan bậc nhất trong lịch sử K-pop.

Ban đầu trước khi ra mắt T-ara có năm thành viên là Jiae, Jiwon, Eunjung, Hyomin và Jiyeon. Họ đã thể hiện ca khúc đâu tiên “Good Person” trong bộ phim Cinderella Man vào tháng 4 năm 2009. Hai tháng sau, hai thành viên Jiwon và Jiae rời nhóm. Tháng 7 năm 2009, ba thành viên mới là Boram, Qri và Soyeon gia nhập vào đội hình. Nhóm bắt đầu sự nghiệp chính thức với đội hình gồm sáu thành viên và phát hành đĩa đơn đầu tay “Lie” vào ngày 27 tháng 7 năm 2009 cùng trưởng nhóm Eunjung.

Năm 2011, T-ara ký một hợp đồng 4.7 tỷ won với công ty giải trí J-Rock cho việc ra mắt tại Nhật, đây là số tiền cao nhất trong tất cả các nhóm nhạc nữ Hàn Quốc khi ra mắt tại Nhật Bản. Đĩa đơn tiếng Nhật đầu tiên của nhóm là ca khúc làm lại từ bản hit “Bo Peep Bo Peep” năm 2009, ca khúc sau đó đã được Hiệp hội Công nghiệp ghi âm Nhật Bản trao chứng nhận Vàng khi bán ra được hơn 100.000 bản. Năm 2011 và 2012, các đĩa đơn “Roly-Poly”, “Cry Cry”, “We Were in Love”, “Lovey-Dovey” và “Day by Day” đều nằm trong Top 2 ở bảng xếp hạng âm nhạc Gaon và Korea K-Pop Hot 100. Trong đó, “Roly-Poly” giúp T-ara mang về 2 triệu USD doanh thu và là bài hát có lượt tải kỹ thuật số lớn nhất trong lịch sử của Gaon với 4 triệu lượt tải trong năm.

Trong thời gian hoạt động, nhóm đã bổ sung thêm hai thành viên là Hwayoung vào tháng 7 năm 2010 và Areum vào tháng 6 năm 2012. Thành viên thứ chín Dani đã được lên kế hoạch gia nhập nhóm, tuy nhiên vấn đề này đã bị trì hoãn vô thời hạn do cô chưa “sẳn sàng” để ra mắt và rồi cô được gán vào nhóm nhỏ T-ara N4; Sau đó, Hwayoung rời nhóm vào tháng 7 năm 2012 do scandal giữa cô và T-ara, còn Areum rời nhóm vào tháng 7 năm 2013 để theo đuổi sự nghiệp hát đơn. T-ara là nhóm nhạc không có nhóm trưởng cụ thể mà các thành viên sẽ luân phiên thay đổi theo thời gian, trưởng nhóm hiện tại của nhóm là Qri.

Tính đến năm 2015, T-ara bán được 36.18 triệu bản, trở thành một trong những nhóm nhạc nữ Hàn Quốc bán chạy nhất mọi thời đại. Album cuối cùng của T-ara với 6 thành viên được lên kế hoạch phát hành vào tháng 5 năm 2017, nhưng hai thành viên là Boram và Soyeon đã kết thúc hợp đồng với công ty quản lý trước khi album được phát hành. Album mang tên What’s My Name? chỉ được quảng bá với bốn thành viên còn lại và ra mắt vào ngày 14 tháng 6 năm 2016.

Các thành viên nhóm nhạc T-ara

Ji Yeon

Ji Yeon
8 thành viên nhóm nhạc T-ara Hàn Quốc phần 7

Ngày sinh: 7 tháng 6 năm 1993

Vị trí: hát phụ

Chiều cao: 167 cm

Cân nặng: 46 kg

Học vấn:đang theo học trung học nữ sinh Hye Hwa

Cung hoàng đạo: Song tử

Vị trí: Hát phụ, Nhảy chính

Tham gia bài hát đơn “Women’s Generation” với Seeya và Davichi

Tham gia phim truyền hình “Soul” năm 2009

Tham gia phim truyền hình “Master of study” (God of study) của đài KBS2

Tham gia phim “Death Bell 2”

Hyo Min

Hyo Min
8 thành viên nhóm nhạc T-ara Hàn Quốc phần 6

Tên đầy đủ: Park Sun Young

Ngày sinh: ngày 30 tháng 5 năm 1989

Chức vụ: đọc rap,hát

Chiều cao: 167 cm

Cân nặng:43 kg

Học vấn: Đại học Sung Kyun Kwan chuyên ngành Diễn xuất và Nghệ thuật

Vị trí: Hát chính, Nhảy chính, Rapper

Xuất hiện trong phim ca nhạc “Heaven” của FT Island

Xuất hiện trong phim ca nhạc “Unclock” của SS501

Tham gia bài hát đơn “Wonder Woman” với Seeya và Davichi

Một trong những thành viên tham gia chương trình “Invincible Youth” của đài KBS (2009/2010)

 

Bo Ram

Bo ram

Tên đầy đủ: Jeon Boram

Ngày sinh: 22 tháng 3 năm 1986

Chiều cao: 155 cm

Cung hoàng đạo: Bạch Dương

Vị trí: Trưởng nhóm tạm thời trong năm 2010, Hát phụ

Kinh nghiệm: Người mẫu thời trang

Mẹ của cô là nữ diễn viên gạo cội Lee Mi Yeong còn bố là ca sĩ Jung Jeong Rook

So Yeon

So Yoon

Nghệ danh: So Yeon

Tên đầy đủ: Bak Injeong

Ngày sinh: 05 tháng 10 năm 1987

Cung hoàng đạo: Thiên Bình

Vị trí: Hát chính

Cựu học viên của SM và trưởng nhóm SNSD trước khi SNSD ra mắt

Q-Ri

Q-ri

8 thành viên nhóm nhạc T-ara Hàn Quốc phần 5

Tên đầy đủ: I Jihyun

Ngày sinh: Ngày 12 Tháng 12 năm 1986

Chiều cao: 162 cm

Cân nặng: 44 kg

Học vấn: Đại học Myungji chuyên nghành Nghiên cứu Nghệ thuật

Vị trí: Hát phụ, nhảy chính

Từng là người mẫu cho một số công ty trước khi gia nhập T-ara. Xuất hiện trong phim truyền hình “Nữ hoàng Seon Duk” (2009). Tham gia phim “Death Bell 2”

 

Thông tin thêm Wiki T-ara

T-ara
Thông tin nghệ sĩ
Nguyên quán Seoul, Hàn Quốc
Dòng nhạc
 • K-pop
 • dance-pop
 • nu-disco
 • electropop
Năm hoạt động
Hãng đĩa
Hợp tác với
Thành viên
 • Qri
 • Eunjung
 • Hyomin
 • Jiyeon
Cựu thành viên
 • Jiae
 • Jiwon
 • Hwayoung
 • Areum
 • Dani
 • Boram
 • Soyeon
Tên tiếng Hàn
Hangul

티아라

Romaja quốc ngữ Tiara
McCune–Reischauer T’iara

T-ara (; tiếng Triều Tiên: 티아라) là một nhóm nhạc nữ Hàn Quốc được thành lập vào năm 2009 bởi MBK Entertainment. Sự nghiệp của T-ara được đánh dấu bằng dòng nhạc dance-pop cùng với đoạn hook đầy mạnh mẽ, là kết quả của mối quan hệ hợp tác thân thiết giữa họ với nhà sản xuất Shinsadong Tiger. Việc trải nghiệm nhiều hình tượng khác nhau đã mang lại cho nhóm danh xưng “tắc kè hoa”.

Nhóm chính thức ra mắt vào tháng 7 năm 2009 với đĩa đơn “Lie” (거짓말), sau khi thay đổi đội hình do sự khác biệt trong sáng tạo âm nhạc. Album phòng thu đầu tay của họ Absolute First Album được phát hành vào tháng 12 năm 2009 bao gồm một số bài hát nổi tiếng “TTL (Time to Love)”, “Bo Peep Bo Peep” và “You Drive Me Crazy”.

T-ara được sự công nhận trên toàn quốc sau khi phát hành “Roly-Poly” vào năm 2011, trở thành đĩa đơn bán chạy nhất trong năm của bảng xếp hạng Gaon. T-ara ký hợp đồng với công ty quản lý J-Rock với giá 4,7 triệu đô la—được cho là con số cao nhất của một nhóm nhạc nữ Hàn Quốc muốn mở rộng ảnh hưởng sang đất nước khác vào thời điểm đó. Cả đĩa đơn tiếng Nhật và album phòng thu đầu tay của họ đều đạt vị trí số một trên bảng xếp hạng hàng tuần của Oricon và sau đó được chứng nhận Vàng. EP Black Eyes phát hành vào cuối năm 2011 đã tạo ra ba đĩa đơn quán quân liên tiếp: “Cry Cry”, “We Were in Love” và “Lovey-Dovey”.

Vào năm 2012, T-ara trải qua một giai đoạn giảm sút về độ nổi tiếng khi nhóm phải đối mặt với những cáo buộc về sự bất hòa nội bộ, dẫn đến việc Hwayoung phải rời nhóm ngay lập tức và Areum cũng rời nhóm một năm sau đó. Các sản phẩm âm nhạc sau đó của T-ara được phát hành với nhiều mức độ thành công khác nhau trước khi nhóm bắt đầu tập trung vào các hoạt động quảng bá ở Trung Quốc, nơi họ thu hút sự chú ý nhờ bản cover ca khúc “Little Apple” của Chopstick Brothers vào năm 2014. T-ara được coi là một trong những nhóm nhạc nữ K-pop nổi tiếng nhất ở Trung Quốc.

Sản phẩm cuối cùng của T-ara với sáu thành viên được dự kiến phát hành vào tháng 5 năm 2017, trước khi hợp đồng của Soyeon và Boram hết hạn; tuy nhiên, xung đột với quản lý của họ đã làm trì hoãn thời gian ra mắt What’s My Name? đến tháng 6 năm 2017, hậu quả là không có sự tham gia của hai thành viên này. Qri, Eunjung, Hyomin và Jiyeon đã gia hạn hợp đồng với MBK Entertainment cho đến ngày 31 tháng 12 năm 2017. Nhóm tạm dừng hoạt động vô thời hạn vào ngày 3 tháng 1 năm 2018, các thành viên còn lại theo đuổi sự nghiệp solo của riêng họ.


XEM THÊM CÁC BÀI VIẾT MỚI NHẤT TẠI: https://tieusunguoinoitieng.net/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *